Tài liệu

Tài liệu thi Viên chức Giáo dục

BỘ TÀI LIỆU ÔN THI VIÊN CHỨC GIÁO DỤCtại đây

Mọi thắc mắc liên hệ:
+ Số điện thoại: 0399.250.270
+ Zalo: https://zalo.me/0399250270

* Chia sẻ một số thông tin thay đổi về hình thức tuyển dụng viên chức giáo dục

Theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức (có hiệu lực từ ngày 29/9/2020). Theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP có một số thay đổi và quy định rất rõ về hình thức và nội dung thi tuyển như sau:
1. Về tuyển dụng có 2 hình thức là:
+ Thi tuyển (gồm 2 vòng thi)
Đối với hình thức thi tuyển, thí sinh phải trải qua 2 vòng. Vòng 1 thí sinh sẽ thi môn Kiến thức chung gồm 3 phần với hình thức trắc nghiệm, gồm:
– Phần I là môn kiến thức chung (60 câu trắc nghiệm);
– Phần II là môn Anh văn (30 câu trắc nghiệm; nếu chuyên ngành ngoại ngữ hoặc cử nhân tương đương thì được miễn thi);
– Phần III là môn Tin học (30 câu trắc nghiệm; nếu ban tổ chức tổ chức thi trên máy tính sẽ được miễn thi phần này) => hầu hết được miễn vì giờ hầu như đều tổ chức thi trên máy tính.
Vòng 2 là môn nghiệp vụ chuyên ngành.
+ Xét tuyển (1 vòng xét tiêu chí hồ sơ & 1 vòng thi tuyển giống Thi tuyển)
Nếu hình thức tuyển dụng là xét tuyển => đương nhiên sẽ khỏe hơn vì không phải thi vòng 1. Tuy nhiên, các thí sinh vẫn phải thi vòng 2 môn chuyên ngành như đối với hình thức thi tuyển.

Mình bắt đầu đi vào nội dung và cách thức ôn thi viên chức giáo dục. Bởi vì, Nghị định mới có hiệu lực nên về nội dung và hình thức thi có nhiều sự thay đổi. Đòi hỏi bạn phải thay đổi về nội dung lẫn cách thức ôn thi (Ví dụ: trước đây môn kiến thức chung thi viết thì giờ chuyển sang hình thức 60 câu trắc nghiệm và nội dung được giới hạn cụ thể theo Nghị định)


…………..còn tiếp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *